ทีมฟุตบอลแมนยู

ทีมฟุตบอลแมนยู ตามรายงานเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2023 ดิแอธเลติกและลิเวอร์พูลเอคโค่ เผยว่าเฟนเวย์กรุ๊ปได้ตัดความเป็นไปได้ในการขายสโมสรลิเวอร์พูลในพรีเมียร์ลีก จอห์น เฮนรี่ให้สัมภาษณ์อย่างตรงไปตรงมาว่าเราจะอยู่ในอังกฤษต่อไปหรือไม่ คำตอบคือไม่ แต่เราจะขายลิเวอร์พูลตอนนี้หรือไม่ คำตอบคือไม่ อย่างไรก็ตาม จอห์น เฮนรี่ยังกล่าวด้วยว่ากลุ่มได้ติดต่อนักลงทุนบางส่วนแล้ว และไม่ได้ออกกฎการขายหุ้นส่วนน้อยในสโมสรเพื่อดึงดูดการลงทุน

ในเดือนตุลาคม 2010 เฟนเวย์กรุ๊ปได้ซื้อลิเวอร์พูลในราคา 476 ล้านดอลลาร์ จากข้อมูลของฟอบส์ มูลค่าตลาดปัจจุบันของสโมสรอยู่ที่ 4.45 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 4 ในรายการมูลค่าสโมสรฟุตบอล เฟนเวย์กรุ๊ปมีประสบการณ์มากมายในการจัดการสินทรัพย์ด้านกีฬา และภายใต้การกำกับดูแล ระดับรายได้ของลิเวอร์พูลและ ทีมแมนยู ก็เติบโตขึ้นเช่นกัน

จากการจัดอันดับของดีลอยท์ฟุตบอลฟอร์จูนประจำปี 2023 ลิเวอร์พูลอยู่ในอันดับที่ 3 ด้วยมูลค่า 702 ล้านยูโร รองจากแมนเชสเตอร์ซิตี้อันดับที่ 1 และเรอัลมาดริดอันดับที่ 2 เท่านั้น แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอยู่ที่ 4 ด้วยมูลค่า 689 ล้านยูโร เป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปีที่ลิเวอร์พูลมีรายได้มากกว่า สโมสรแมนยูไนเต็ด ในรายการ

อย่างไรก็ตาม เฟนเวย์กรุ๊ปไม่ได้รับความนิยมอย่างแน่นอน เนื่องจากแฟนๆบางคนไม่พอใจกับการที่เจ้าของไม่เต็มใจที่จะใช้เงินในตลาดซื้อขาย ในตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาวที่ผ่านมา ลิเวอร์พูลใช้เงินไป 42 ล้านยูโร อยู่ในอันดับที่ 6 ของสโมสร ซึ่งตามหลังเชลซีที่ใช้ไป 330 ล้านยูโรอยู่มาก

ข่าวสารแมนยูวันนี้ การแถลงการณ์ ทีมฟุตบอลแมนยู ที่มีผลต่อลิเวอร์พูล

ข่าวสารแมนยูวันนี้ ในเดือนพฤศจิกายน 2022 เฟนเวย์กรุ๊ปได้ออกแถลงการณ์หากเป็นไปเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของสโมสรลิเวอร์พูล และภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขที่เหมาะสม เราจะพิจารณาผู้ถือหุ้นรายใหม่ ตามรายงานก่อนหน้านี้ของดิแอธเลติก หากพวกเขาได้รับข้อเสนอมูลค่า 4 พันล้านปอนด์ เฟนเวย์กรุ๊ปก็ยินดีที่จะขายลิเวอร์พูลหลังจากส่งสัญญาณรายชื่อไปยังโลกภายนอก เฟนเวย์กรุ๊ปได้มอบหมายให้ธนาคารเพื่อการลงทุนของสหรัฐอย่างโกลด์แมนซาคส์ และมอร์แกน สแตนลีย์ช่วยค้นหาผู้ซื้อที่มีศักยภาพ อย่างไรก็ตาม 3 เดือนต่อมา กลุ่มบริษัทในบอสตันยังไม่ได้รับข้อเสนอที่เหมาะสม

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าหน่วยงานการลงทุนของกาตาร์ สนใจที่จะเข้าร่วมในการซื้อกิจการทีมฟุตบอลแมนยูแต่เนื่องจากลิเวอร์พูลเต็มใจที่จะขายหุ้นส่วนน้อยในราคา 2 พันล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น พวกเขาจึงยอมแพ้ไป นอกจากนี้ ตามรายงานของอีฟนิ่งสแตนดาร์ดของอังกฤษ ท็อตแนมอีกหนึ่งยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีกที่มีข่าวลือว่าจะถูกขาย ก็กำลังชั่งน้ำหนักตัวเลือกสำหรับการขาย ทีมฟุตบอลแมนยู และอาจรักษาสถานะเดิมและเลือกที่จะไม่ขาย

ก่อนหน้านี้ ไฟแนนเชียลไทมส์รายงานว่าจาห์ม นาจาฟี มหาเศรษฐีชาวอิหร่าน-อเมริกัน ยินดีที่จะเสนอราคา 3.75 พันล้านดอลลาร์เพื่อซื้อกิจการของสโมสรท็อตแนม และจากรายงานของเดอะไทมส์ กาตาร์กีฬาการลงทุนก็แสดงความเต็มใจที่จะประมูลซื้อหุ้นท็อตแนมเช่นกัน เมื่อเทียบกับความลังเลใจของลิเวอร์พูลและท็อตแนมที่จะขาย ทีมฟุตบอลแมนยู กำลังดำเนินการประมูลอย่างเต็มที่

ณ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2023 กลุ่มสมาคมที่นำโดยอัลธานี ประธานธนาคารอิสลามแห่งกาตาร์ และแรตคลิฟฟ์ ประธานกลุ่ม อินออส ได้ออกแถลงการณ์แยกต่างหาก โดยประกาศว่าพวกเขาได้ยื่นคำร้องต่อข้อเสนอของทีม ฟุตบอล แมนยู ในหมู่พวกเขา ทรัพย์สินของครอบครัวอัลธานีเกิน 300,000 ล้านปอนด์ พวกเขายังระบุในแถลงการณ์ว่าพวกเขาจะซื้อหุ้น 100เปอร์เซ็นต์ ของสโมสรในรูปแบบปลอดหนี้

เป็นที่น่าสังเกตว่าในบรรดาทีมที่มีข่าวลือว่าจะลดราคาเมื่อเร็วๆนี้โดยสื่อ sportsball778.com ดูเหมือนว่าความมั่งคั่งของกาตาร์จะคึกคักอยู่เสมอ และสิ่งนี้ก็ไม่มีข้อยกเว้นแม้แต่ในลีกเอ็นบีเอ ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2023 ตามรายงานของบลูมเบิร์ก ผู้บริหารจากมูบาดาลาการลงทุนของอาบูดาบี และหน่วยงานการลงทุนของกาตาร์ ได้แสดงความสนใจในทีมเอ็นบีเอ และกำลังมองหาโอกาสอย่างแข็งขัน

ในตอนท้ายของปี 2022 คณะกรรมการผู้ว่าการเอ็นบีเออนุมัติการเปลี่ยนแปลงกฎ โดยที่อนุญาตให้กองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติซื้อหุ้น 20เปอร์เซ็นต์ ของ ทีมฟุตบอลแมนยู ซึ่งทำให้นายจ้างเช่นหน่วยงานการลงทุนของกาตาร์ สามารถลงทุนในทีมเอ็นบีเอได้ มีรายงานว่ากองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติทั้ง 2 แห่ง ได้แสดงความสนใจในการลงทุนในเอ็นบีเอในระยะแรกเท่านั้น แต่นิกส์ถูกมองว่าเป็นเป้าหมายที่เป็นไปได้ ในฐานะเจ้าของนิกส์ เจมส์ โดแลนประธานเมดิสันสแควร์การ์เด้นสปอร์ตกรุ๊ป ได้กล่าวว่าสมาคมจะพิจารณาข้อเสนอการประมูลส่วนน้อยจากทุนภายนอก

ทีมฟุตบอลแมนยู

ผลบอลแมนยู ฟานบาสเท่นดูถูกปีกซ้ายของทีม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ผลบอลแมนยู ตามรายงานเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2023 เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเปิดตัวแอนโทนี่จากอาแจ็กซ์ด้วยค่าตัว 100 ล้านยูโร หลังจากมาที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด สตาร์ชาวบราซิลวัย 23 ปีล้มเหลวในการตอบสนองความคาดหวัง และยังคงฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ เมื่อเร็วๆนี้ มาร์โก ฟานบาสเท่นตำนานซูเปอร์สตาร์ชาวดัตช์ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแอนโทนี่ว่าโมฮัมเหม็ด คูดุสดีกว่าแอนโทนี่มาก

แอนโทนี่วัย 23 ปี ได้รับบาดเจ็บ 2 ครั้งหลังย้ายมา แมนยูนัดล่าสุด ตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายนปีที่แล้ว เขาพักฟื้น 4 สัปดาห์ และพลาดไป 5 เกม เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมา แอนโทนี่ได้รับบาดเจ็บที่ขา และต้องพักนานมากถึงครึ่งเดือน โดยทีมฟุตบอลแมนยูยังไม่กำหนดวันกลับมาของเขาด้วยเช่นกัน

จากมุมมองของข้อมูล แอนโทนี่ไม่คู่ควรกับค่าตัวใน ทีมฟุตบอลแมนยู 100 ล้านยูโร เขาทำได้เพียง 3 ประตูใน 12 เกมพรีเมียร์ลีก ไร้ประตูในเกมยูโรปาลีก 5 เกม ประตูเดียวในเกมลีกคัพ 4 เกม ประตูและแอสซิสต์อย่างละครั้งในเอฟเอคัพ 2 เกม โดยรวมเป็น 5 ประตูและ 1 แอสซิสต์ใน 23 เกมเท่านั้นแอนโทนี่ซึ่งเล่นเป็นปีกเลี้ยงบอลเฉลี่ยเพียง 1.1 ครั้งและจ่ายบอลอันตราย 0.7 ครั้งต่อเกมในพรีเมียร์ลีกแอนโทนี่มีทักษะและฝีเท้าที่รวดเร็วแต่ความสามารถในการจับบอลไม่ดีเขาชอบเล่นปาหี่ในสนามแต่ก็พลาดโอกาสได้ง่ายมากเกินไปมาร์โกฟานบาสเท่นตำนานซูเปอร์สตาร์ชาวดัตช์เปรียบเทียบแอนโทนี่และคูดัสและเชื่อว่าคูดัสแข็งแกร่งกว่าแอนโทนี่มาก

โมฮัมเหม็ด คูดุสอายุ 22 ปีกำลังเล่นให้กับอาแจ็กซ์ เขายิงได้ 9 ประตูจาก 21 นัดในเอเรอดีวีซีใน ทีมฟุตบอลแมนยู ฤดูกาลนี้รวมถึง 4 ประตูและ 2 แอสซิสต์ในเกมแชมเปียนส์ลีก 6 เกมและ15ประตูและ3แอสซิสต์ใน30เกมในทุกการแข่งขันแค่ดูการเปรียบเทียบข้อมูลโมฮัมเหม็ด คูดุสดีกว่าแอนโทนี่มากในมุมมองของมาร์โกฟานบาสเท่นโมฮัมเหม็ดคูดุสไม่ได้เก่งแค่สถิติเท่านั้น แต่ในแง่ของเชาวน์กีฬาความครอบคลุมและการเปรียบเทียบทางเทคนิคด้วยกองหน้าชาวกานาดีกว่ามากจริงๆ

มาร์โก ฟานบาสเท่นกล่าวว่าแอนโทนี่มีทักษะ แต่เมื่อเขาจัดการกับปัญหาทีมฟุตบอลแมนยูเขามักจะสับสนอยู่เสมอ โมฮัมเหม็ด คูดุสมีทักษะที่ดีกว่าและมีความคิดที่ชัดเจนในการเล่น แอนโทนี่อาจจะเร็วกว่า แต่โมฮัมเหม็ด คูดุสนั้นฉลาดและมีทักษะมากกว่า เขาเล่นได้รอบด้านมาก ไม่ว่าเขาจะเล่นตำแหน่งไหน เขาก็มีส่วนร่วมกับทีมได้ เมื่อเปรียบเทียบ ผมชอบโมฮัมเหม็ด คูดุสมากกว่า เขาสนุกสนานมาก โมฮัมเหม็ด คูดุสคือผู้เล่นที่ดีที่สุดในบรรดานักเตะอาแจ็กซ์ และมีความสามารถระดับโลก

เดลี่เมล์ระบุว่ามาร์โกฟานบาสเท่นสื่อถึงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดด้วย เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว ทีมฟุตบอลแมนยู ซื้อนักเตะผิดคน โมฮัมเหม็ด คูดุสเข้าร่วมอาแจ็กซ์ในฤดูร้อนปี 2020 ด้วยค่าธรรมเนียมการโอน 9 ล้านยูโร ตอนนี้เว็บไซต์โอนสัญชาติเยอรมันให้ค่าตัวเขาที่ 20 ล้านยูโร มาร์โก ฟานบาสเท่นวัย 58 ปีดูถูกแอนโทนี่และสนับสนุนโมฮัมเหม็ด คูดุส แล้เขาจะสามารถขายในราคาราคาสูงในตลาดซื้อขายได้หรือไม่ เราคงต้องติดตามต่อไปอย่างใกล้ชิด

By admin