ลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล ทิ้งเว็นเตอร์คู่ขนาน 8.5 ล้าน พร้อมซื้อกองหน้าชาวฝรั่งเศส 8.5 ล้าน

ลิเวอร์พูล ตามรายงานเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ตามข่าวที่ครอบคลุมของสื่อต่างๆในอังกฤษ ลิเวอร์พูล ได้ตกลงที่จะขายบอรินีเซ็นเตอร์คู่ขนานของทีมให้กับซันเดอร์แลนด์ และข่าวจากลิเวอร์พูลเอคโค่กล่าวว่ากองหน้า เรมี่ซึ่งถูกยืมตัวให้นิวคาสเซิลโดย คิวพีอาร์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว อยู่ใกล้แอนฟิลด์อย่างไม่มีขอบเขต และลิเวอร์พูลจะใช้เงินโดยตรง 8.5 ล้านปอนด์เพื่อซื้อกองหน้าชาวฝรั่งเศสรายนี้

ผู้ทำประตูสูงสุดของลิเวอร์พูลเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ซัวเรซเข้าร่วมกับบาร์เซโลนาด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์ แม้ว่าร็อดเจอร์สวัย 41 ปีจะแนะนำแลมเบิร์ตวัย 32 ปีแล้วก็ตาม แต่การรวมกันของพวกเขายังไม่สามารถสนับสนุนแนวรุกลิเวอร์พูลได้ สื่อต้นทางวิเคราะห์ว่าร็อดเจอร์สจะให้โอกาสบอรินี่ยืมตัว แต่สกายสปอร์ตส์อ้างว่าลิเวอร์พูลตกลงขายบอรินี่ให้ซันเดอร์แลนด์

ในช่วงฤดูร้อนปี 2012 ร็อดเจอร์สได้เข้าร่วมกับลิเวอร์พูลอย่างเป็นทางการ การเซ็นสัญญาครั้งแรกของเขาหลังจากเข้ารับตำแหน่งคือกองหน้าชาวอิตาลี อย่างไรก็ตามในฤดูกาลแรกของเขากับลิเวอร์พูล บอรินีลงเล่นเพียง 20 เกมในสนามและยิงได้เพียงหยิบมือของเป้าหมาย จาก 2 ฤดูกาลที่แล้ว บอรินีย้ายไปซันเดอร์แลนด์แบบยืมตัว

ในช่วงเวลานี้เขายิงได้ 10 ประตูให้ซันเดอร์แลนด์ และช่วยให้ทีมเลี่ยงการตกชั้นได้สำเร็จ ทำให้ซันเดอร์แลนด์มีความคิดจะซื้อบอรินี่ แล้วซันเดอร์แลนด์ก็เสนอค่าธรรมเนียมการโอน 12 ล้านปอนด์ บวกกับโบนัสลอยตัว 2 ล้านปอนด์ เมื่อเผชิญกับราคานี้ ลิเวอร์พูลเองก็พยักหน้าเห็นด้วย

ลิเวอร์พูลได้ทำการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในแนวรุกในฤดูกาลนี้ ซัวเรซออกจากทีม อัสปาสออกจากทีมแล้ว และตอนนี้การจากไปของบอรินีก็กลายเป็นความจริง ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะยืดเส้นสายกองหน้าของร็อดเจอร์สวัย 41 ปี ลิเวอร์พูลรายงานว่าร็อดเจอร์สพร้อมทุ่ม 8.5 ล้านปอนด์ เพื่อเซ็นสัญญากับเรมี่กองหน้านิวคาสเซิล เรมี่เป็นสมาชิกของทีมรอยัลการ์เด้นเรนเจอร์ส เขาถูกยืมตัวไปนิวคาสเซิลโดยคิวพีอาร์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว

ใน 26 เกมเรมี่ยิงได้ 14 ประตูด้วยประสิทธิภาพที่ดี ขณะที่เรมี่เป็นลูกยิงที่โดดเด่น แต่เขามีเงื่อนไขพิเศษในสัญญา หาก 4 ทีมพรีเมียร์ลีกชั้นนำที่คว้าตัวเขามา บทลงโทษของเขาเพียง 8.5 ล้านปอนด์สำหรับลิเวอร์พูล สิ่งนี้แน่นอนว่าดีมากเลยทีเดียว มีรายงานว่าร็อดเจอร์สวัย 41 ปีจะซื้อสัญญาชาวฝรั่งเศสโดยตรง

แม้ว่าลิเวอร์พูลจะสนใจโบนี่กองหน้าของสวอนซีด้วย แต่สนามแอนฟิลด์ก็เชื่อมั่นว่าเรมี่จะคุ้มทุนมากกว่า รายชื่อผู้เล่นฤดูกาลใหม่ของลิเวอร์พูล ก็อดฟาวเลอร์จะกลับมาเป็นทูต ตามรายงานเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม แม้ว่าผู้ทำประตูสูงสุดอย่างซัวเรซจะถูกขายไปแล้ว แต่ลิเวอร์พูลก็ได้รับเงินโอนจำนวนมากเช่นกัน

ในปัจจุบันลิเวอร์พูลได้แนะนำแลมเบิร์ต, ลัลลานา, มาร์โควิชและเอ็มเรยาน มีผู้เล่นที่แข็งแกร่งใหม่ถึง 4 คน และโค้ชร็อดเจอร์สวัย 41 ปียังคงมีค่าธรรมเนียมการโอน 75 ล้านปอนด์ ถัดไปลิเวอร์พูลจะยังคงตั้งปิดพายุเลือดในตลาดการโอน และเป้าหมายล่าสุดของพวกเขา คือลอฟเรนที่เป็นการป้องกันที่แข็งแกร่งของเซาแธมป์ตัน ฤดูกาลที่แล้วลิเวอร์พูลพลาดท่าในช่วงสุดท้ายของการแข่งขัน พวกเขาเสียซัวเรซดาวซัลโวสูงสุดในช่วงซัมเมอร์นี้

ดังนั้นร็อดเจอร์สวัย 41 ปีจึงได้เตรียมพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่แล้ว ปัจจุบันเขาได้ทุ่มเงิน 57 ล้านปอนด์ เพื่อแนะนำลัลลานาและมาร์โควิชรวมทั้ง 4 นายพล ร็อดเจอร์สวัย 41 ปีต้องการแนะนำซานเชซดาราชิลีจากบาร์เซโลนา แต่เนื่องจากเหตุผลทางภูมิศาสตร์ที่ซานเชซต้องการอยู่ในลอนดอน ดังนั้นผลสุดท้ายลิเวอร์พูลแพ้คลังทรพย์นี้ไป และลิเวอร์พูลก็ตั้งใจที่จะซื้อโบนี่ศูนย์ไอวอรี่โคสต์ แต่เนื่องจากความต้องการเงินเดือนของเขาเกินไป การโอนนี้จึงทำได้เพียงละทิ้งเท่านั้น

อย่างไรก็ตามตามรายงานของ sportsball778.com ลิเวอร์พูลยังคงไล่ล่าลอฟเรนสตาร์กองหลังของเซาแธมป์ตัน หลังจากลีกทั้งหมด ลิเวอร์พูลจะลงเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลนี้ ร็อดเจอร์สต้องทำล่วงหน้าเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการหมุนเวียน เกี่ยวกับกลยุทธ์การย้ายทีมของทีม

ร็อดเจอร์สกล่าวว่าการเซ็นสัญญาของเราไม่เกี่ยวอะไรกับการจากไปของซัวเรซ ผู้เล่นเหล่านี้ที่เราแนะนำมีจุดประสงค์เฉพาะ เรารู้สึกว่ารายชื่อทีมไม่แน่นพอในฤดูกาลที่แล้ว เราต้องเล่นในแชมเปี้ยนส์ลีกปีนี้ ดังนั้นเราต้องเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมของเราให้มากที่สุด แม้จะมีการเปิดตัวของแลมเบิร์ต แต่ศูนย์หน้าสูงวัย 32 ปีก็เห็นได้ชัดว่าไม่สามารถแทนที่ซัวเรซได้

ด้วยวิธีนี้สเตอร์ริดจ์กองหน้าที่มีประสิทธิภาพในท้องถิ่น จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางคนเดียว โดยมีสเตอร์ลิงและลาร่าอยู่ข้างหลังเขา ร็อดเจอร์สกล่าวว่าซัวเรซออกไปแล้ว ถึงเวลาที่สเตอร์ริดจ์จะเล่นเซ็นเตอร์ เขาได้แสดงความแข็งแกร่งของเขาแล้ว แต่เราไม่สามารถมอบความรับผิดชอบในการยิงประตูให้ผู้เล่นคนเดียวได้

นั่นคือทีมที่เป็นข้อได้เปรียบของเรา นอกเหนือจากการผสมผสานรูปแบบใหม่ในแนวรุก ลิเวอร์พูลยังคงเป็นบ้านของเจอร์ราร์ดและเฮนเดอร์สัน ในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับ โดยเฮนเดอร์สันได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นผู้ช่วยที่สมบูรณ์แบบ สำหรับกัปตันทีมเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ในแง่ของแนวรับ

หากลิเวอร์พูลแนะนำลอฟเรน กองหน้าทีมชาติโครเอเชียจะถูกคาดหวังให้เป็นกองหลังตัวกลางร่วมกับสเคอร์เทล และฟูลแบ็ค 2 คนคือจอห์นสันและฟลานาแกน นอกเหนือจากการแนะนำผู้เล่นใหม่ในตลาดการโอนแล้ว ลิเวอร์พูลยังเชิญร็อบบี้ฟาวเลอร์กลับมาในหัวใจของแฟนๆ ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นทูตภาพลักษณ์ของสโมสร

ร็อบบี้ฟาวเลอร์เกิดที่ลิเวอร์พูล เข้าร่วมอะคาเดมี่เยาวชนของลิเวอร์พูลตอนอายุ 9 ขวบ เขาเล่นให้ลิเวอร์พูล 2 ครั้งและยิงให้ทีม 183 ประตูจาก 369 เกม ในปี 1995 เขานำทีมคว้าแชมป์ลีกคัพ และในปี 2001 เขายังนำทีมคว้าแชมป์ยูโรป้าลีก, เอฟเอคัพและลีกคัพ ร็อบบี้ฟาวเลอร์วัย 39 ปีรู้สึกตื่นเต้นมาก ที่ได้กลับมาที่ลิเวอร์พูลในฐานะทูตของสโมสร

ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ลิเวอร์พูลเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของฉันเสมอมา เป็นเกียรติยิ่งกว่าที่ได้ทำหน้าที่เป็นทูต และฉันจะทำทุกอย่างในอำนาจของฉัน เพื่อสนับสนุนความสำเร็จของทีมทั้งในและนอกสนาม การสูญเสียซัวเรซที่ออกจากทีม ไม่สามารถสร้างขึ้นได้ด้วยคนคนเดียว

ดังนั้นลิเวอร์พูลทำได้แค่เซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมในตลาดซื้อขายนักเตะเท่านั้น แต่ท็อตแนมในฤดูกาลที่แล้วก็เป็นบทเรียนจากอดีตเช่นกัน ทีมลอนดอนใช้เงินไปมากเพื่อแนะนำผู้เล่นจำนวนหนึ่ง แต่ล้มเหลวในการจัดหาตำแหน่งว่างของเบลล์ และโบอาสเองก็ถูกไล่ออกจากคลาสโค้ช ดังนั้นวิธีจัดการกับผลที่ตามมาจากซัวเรซ จะเป็นบททดสอบครั้งใหญ่สำหรับร็อดเจอร์สวัย 41 ปี

ลิเวอร์พูล

ทีมลิเวอร์พูล มีงบโอน 175 ล้านในช่วงซัมเมอร์นี้ และร็อดเจอร์สชี้ไปที่ 3 ซูเปอร์ตาร์

ตามรายงานเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ลิเวอร์พูล ได้ทำการเคลื่อนไหวใหม่ในตลาดการโอน โค้ชร็อดเจอร์สของลิเวอร์พูลหวังที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับกองกลางของทีม และป้อนชื่อการเซ็นสัญญาของเขา เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจหลังจากที่เลือกรอยซ์ วิดาลและป็อกบาก็กลายเป็นเป้าหมายของลิเวอร์พูล

ตามข่าวจากลิเวอร์พูลในตอนค่ำของวันนั้น ร็อดเจอร์สวัย 41 ปียังคงมีเงินงบประมาณโอนอยู่ในมือมากกว่า 100 ล้านปอนด์ ซึ่งทำให้เขามั่นใจในตลาดซื้อขายนักเตะ ในช่วงซัมเมอร์นี้ การเซ็นสัญญาของลิเวอร์พูลอยู่ในระดับแนวหน้าของพรีเมียร์ลีก และพวกเขาได้ลัลลานา, แลมเบิร์ต, เอ็มเรยานและมาร์โควิชทีละคน เรื่องนี้ทำให้ลิเวอร์พูลแข็งแกร่งในกองกลางมาก แต่หลังจากปล่อยซัวเรซออกไป ลิเวอร์พูลจำเป็นต้องแนะนำผู้เล่นที่แข็งแกร่งหลายคนในแนวรุกต่อไป ในการให้สัมภาษณ์ร็อดเจอร์สวัย 41 ปีเองก็ยืนยันเรื่องนี้

เขากล่าวว่าฤดูกาลที่แล้วทีมยังขาดความลึกในม้านั่งสำรองของเรา ฤดูกาลนี้ลิเวอร์พูลเข้าสู่แชมเปี้ยนส์ลีก ดังนั้นเราต้องทำให้แน่ใจ ว่าทีมมีรายชื่อผู้เล่นที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เดลีมิร์เรอร์เปิดเผยชื่อหลายชื่อที่ค่อนข้างใกล้เคียงกับทีมลิเวอร์พูล เรมี่กองหน้านิวคาสเซิล, ลอฟเรนกองหลังเซาแธมป์ตัน และเบนเดวีส์กองหลังสวอนซี

อย่างไรก็ตามร็อดเจอร์สวัย 41 ปีได้เรียนรู้บทเรียนจากท็อตแนมปีที่ผ่านมา ในเวลานั้นท็อตแนมแนะนำผู้เล่น 8 คนติดต่อกัน หลังจากส่งเบลล์ออกไปในราคาสูง แต่การมาถึงของผู้เล่น 8 คนเหล่านี้ในท็อตแนม กลับยิ่งทำให้ผลงานของท็อตแนมแย่ลงไปอีก นี่แสดงให้เห็นว่าตลาดซื้อขายยังคงต้องแนะนำชื่อใหญ่ เพื่อชดเชยการสูญเสียหลังจากที่ซัวเรซจากไป ด้วยเหตุนี้ร็อดเจอร์สจึงหวังที่จะแนะนำมิดฟิลด์ระดับโลก และผู้สมัครปัจจุบันของเขาได้แก่รอยซ์, วิดาลและป็อกบา รอยซ์เชื่อมโยงกับลิเวอร์พูลเมื่อต้นฤดูร้อนนี้ และชื่อของเขาก็ไม่น่าแปลกใจ

ในขณะที่ชื่อวิดาลและป็อกบาเชื่อมโยงกับลิเวอร์พูลเป็นครั้งแรก ผู้เล่นทั้ง 2 8oouhมีราคาแพงมาก ก่อนหน้านี้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดพยายามเซ็นสัญญากับ 2 สตาร์ยูเวนตุส แต่การทำธุรกรรมถูกระงับเท่านั้น หากในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เป็นเรื่องยากสำหรับลิเวอร์พูล ที่จะแนะนำซูเปอร์สตาร์ที่มีมูลค่ามากกว่า 50 ล้านปอนด์

แต่ลิเวอร์พูลเอคโค่เปิดเผยว่าเงินเซ็นสัญญาของร็อดเจอร์สมีมากมายมหาศาล ก่อนที่จะขายซัวเรซ ผู้บริหารระดับสูงของลิเวอร์พูล ให้งบประมาณการโอนแก่ร็อดเจอร์ส 100 ล้านปอนด์ จากนั้นซัวเรซได้แลกเปลี่ยนค่าธรรมเนียมการโอน 75 ล้านปอนด์ ตามที่ลิเวอร์พูลเอคโค่เผยว่าผู้บริหารระดับสูง ได้ตัดสินใจใช้เงินโอนในช่วงซัมเมอร์นี้โอนสิ่งนี้ หมายความว่าลิเวอร์พูลมีงบประมาณ 175 ล้านปอนด์ในช่วงซัมเมอร์นี้

แม้ว่าการซื้อกิจการ 4 ครั้งแรกของลิเวอร์พูลจะมีมูลค่า 57 ล้านปอนด์ แต่ตอนนี้ร็อดเจอร์สวัย 41 ปีควรมีอย่างน้อย 118 ล้านปอนด์ ตัวเลขดังกล่าวเพียงพอแล้ว ที่จะช่วยให้ลิเวอร์พูลแนะนำสตาร์ระดับโลก หลังปล่อยซัวเรซ แม้ว่าลิเวอร์พูลจะทำเงินได้มากมายจากสัยญา แต่ก็เป็นไปได้ว่าเรื่องนี้จะกระทบแนวรุกของทีม ถ้าลิเวอร์พูลไม่สามารถดึงซูเปอร์สตาร์ในระดับเดียวกันเข้ามาได้ สถิติในฤดูกาลหน้าก็น่าเป็นห่วง นอกจากนี้ลิเวอร์พูลมีการเล่นในแนวรุกที่บางเกินไป การพึ่งพาสเตอร์ริดจ์เพียงอย่างเดียวนั้นเสี่ยงเกินไป เมื่อเทียบกับมิดฟิลด์ แนวรุกจำเป็นต้องเสริมความแข็งแกร่งมากกว่านี้

นอกจากข่าวกีฬาที่เรามาให้ได้อ่านกันวันนี้แล้ว เรายังรับแทงบอลกันอีกด้วย รวมถึงเข้าเล่นพนันออนไลน์อื่นๆ ก็ได้เช่นกัน